GPBank là ngân hàng gì? Ngân hàng GPBank có tốt không?

GPBank là ngân hàng gì? Ngân hàng GPBank có tốt không?

GPBank là ngân hàng gì?

Ngân Hàng Thương Mại Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dầu Khí Toàn Cầu (tên giao dịch tiếng Anh: Global Petro Sole Member Limited Commercial Bank – viết tắt là GPBank) là ngân hàng thương mại thuộc 100% sở hữu của Nhà nước.

Tiền thân của GPBank là Ngân hàng TMCP Nông thôn Ninh Bình được thành lập vào năm 1993.

Ngày 07/11/2005 Ngân hàng TMCP Nông thôn Ninh Bình chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang Ngân hàng TMCP đô thị với tên gọi Ngân hàng TMCP Toàn Cầu (gọi tắt là G.Bank).

Ngày 09/02/2007: G.bank chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) theo Quyết định số 372/QĐ-NHNN.

Năm 2015, Thông qua việc chuyển đổi mô hình hoạt động từ Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu, Ngân hàng Thương Mại Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dầu Khí Toàn Cầu chính thức được thành lập 100% vốn thuộc sở hữu của Nhà nước.

GPBank hiện sở hữu mạng lưới hệ thống lớn hàng đầu với 1 Hội sở chính và gần 80 chi nhánh, Phòng giao dịch (PGD), quỹ tiết kiệm trên cả nước. Với đội ngũ hơn 1400 cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, GPBank mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Ý nghĩa logo GPBank

Tháng 1/2016, GPBank ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới với thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện hơn. Theo đó, logo GPBank cũng được thiết kế đơn giản, khỏe khoắn, mang lại cảm giác vững chắc và tin cậy.

Logo của GPBank được thay đổi thiết kế nhằm phù hợp với xu hướng của thời đại cũng như truyền tải được ý nghĩa, thông điệp của ngân hàng.
Logo của GPBank được thay đổi thiết kế nhằm phù hợp với xu hướng của thời đại cũng như truyền tải được ý nghĩa, thông điệp của ngân hàng.

Với việc dung hòa giữa các yếu tố: Biểu tượng, chữ và màu sắc làm nên sự tinh tế thân thiện của logo GPBank. Đồng thời, thông qua logo, GPBank thể hiện sự đa chiều và năng động với nhiều góc cạnh uyển chuyển, tạo nền móng vững chắc cùng sự phát triển mạnh mẽ và hướng tới sự hoàn hảo của ngân hàng.

Có thể thấy, logo mới của GPBank mang ý nghĩa sâu sắc và rất ấn tượng đối với người nhìn. Trong đó:

  • Phần biểu tượng:

Biểu tượng logo GPBank được thiết kế độc đáo, sáng tạo với sự biến tấu hài hòa từ các hình ảnh:  tập tiền, biểu đồ tăng trưởng, mái nhà cùng với mũi tên đi lên.

Nếu nhìn thẳng vào logo sẽ thấy hình ảnh mái nhà lớn vững chắc, tạo cảm giác ấm áp, an toàn và tin cậy cho tất cả khách hàng cũng như nhân viên của ngân hàng.

Nếu nhìn từ dưới lên, biểu tượng của logo tượng trưng cho hình ảnh chiếc nón lá – nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Một chiếc nón lớn sẽ là nơi quy tụ mọi hưng khí, tinh túy và thịnh vượng của đất trời, của con người.

Nếu nhìn từ hai cạnh, biểu tượng logo GPBank tượng trưng cho một hàng rào vững chắc, bảo vệ cho GPBank cũng như cho quyền lợi và tài chính của khách hàng luôn an toàn và phát triển bền vững.

  • Phần chữ:

Ở logo mới, dòng chữ GPBank được thiết kế đơn giản hơn với đường nét khỏe khoắn, hiện đại tạo cảm giác vững vàng, chắc chắn, tin cậy.

  • Màu sắc logo:

Logo GPBank được kết hợp từ hai màu vàng và xanh. Trong đó, màu vàng đại diện cho sự tươi sáng, rực rỡ, tràn đầy năng lượng và là biểu tượng của trí tuệ, sự thịnh vượng. Qua đó thể hiện mong muốn, kỳ vọng của Ban lãnh đạo GPBank về tương lai của một ngân hàng thịnh vượng và trường tồn. Màu xanh dương mang tới sự mát mẻ, tạo cảm giác đáng tin cậy. Qua đó thể hiện sự trung thực trong hợp tác, gắn bó trong quan hệ với khách hàng.  Sự đối lập của hai màu vàng xanh trong thiết kế logo GPBank tạo nên sự tương phản mạnh mẽ, để lại ấn tượng sâu đậm cho khách hàng và đối tác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments