VietBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VietBank có tốt không?

VietBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VietBank có tốt không?

VietBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (tên tiếng Anh là Viet Nam Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là VietBank. Đây là một ngân hàng còn khá trẻ được chính thức thành lập vào ngày 2/2/2007 – Trụ sở chính ngân hàng đặt tại địa chỉ số 35 Trần Hưng Đạo, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín hoạt động với mức vốn điều lệ ban đầu 500 tỷ, sau hơn 10 hoạt động và phát triển con số này đã tăng lên ấn tượng đạt 4.190 tỷ đồng (Quý I/2021). Và tổng tài sản tính đến thời điểm quý I/2021 của VietBank đã đạt đến 94.499 tỷ đồng.

Hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững để phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng; tính đến quý I/2021 ngân hàng này đã có tổng cộng 113 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp. Tháng 7/2019 cổ phiếu VietBank chính thức được giao dịch trên thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết (UpCom).

Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Việt Nam Thương Tín đều đến từ các cổ đông trong nước: 68,66% cá nhân và 31,34% tổ chức (số liệu cuối năm 2019).

Ý nghĩa logo ngân hàng VietBank

Bộ nhận diện thương hiệu VietBank mang đến cho người xem ấn tượng ngay trong lần đầu nhìn thấy. Từ màu sắc đến hình ảnh đều có ý nghĩa riêng đặc biệt.

Logo ngân hàng VietBank
Logo ngân hàng VietBank

Ý nghĩa màu sắc logo VietBank

Ngân hàng VietBank sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xanh dương, đỏ, vàng. Trong đó:

  • Màu đỏ thể hiện lòng nhiệt huyết khát vọng vươn xa của ngân hàng, màu đỏ còn là biểu trưng của sự may mắn.
  • Màu xanh dương tạo cảm giác an toàn, thể hiện sự trung thành và chuyên nghiệp của ngân hàng VietBank.
  • Màu vàng thể hiện đẳng cấp, khẳng định vị trí của ngân hàng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, một đẳng cấp khác biệt.

Ý nghĩa về chữ viết

Điểm đặc biệt của logo VietBank chính là chữ VB được lồng ghép thiết kế vô cùng khéo léo trong hình lục giác. Biểu tượng này tượng trưng cho sự vững chãi, bền chặt, kiên định của ngân hàng, phát triển theo thời gian.

Dòng chữ ngân hàng VietBank được ngân hàng chọn lựa 2 màu sắc riêng biệt để mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn. Chữ viết sử dụng phông chữ hoa thể hiện sự trang trọng, nhằm ngụ ý việc tôn trọng khách hàng, tất cả khách hàng sử dụng ngân hàng VietBank sẽ cảm thấy hài lòng.

Qua hình ảnh nhận diện thương hiệu, có thể dễ dàng nhận thấy ngân hàng luôn cố gắng tạo những ấn tượng tốt từ hình ảnh đến cung cách phục vụ khách hàng.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments